Ngày đăng tin: 11:52:43 - 30/07/2016 - Số lần xem: 1000
Nếu bạn đang sống ở gần tuyến đường lớn hay căn nhà bạn nằm trong một khu vực luôn ồn ào thì rèm vải hay rèm cửa cách âm là một giải pháp hiệu quả để ngăn chặn hoặc hạn chế những tiếng ồn này.
 
Hôm nay rèm Khánh Huyền sẽ giới thiệu tới các bạn những mẫu rèm vải và rèm cách âm để bạn giảm thiểu những tiếng ồn này nhé.
 
Các mẫu rèm vải cách âm và cản sáng độc đáo
 
Rèm cửa cách âm chuyên dụng
 
Rèm cách âm là kiểu rèm chuyên dụng để hạn chế tiếng ồn. Kiểu rèm này hấp thụ âm thanh khi chúng xuyên qua tường, cửa sổ hoặc cửa chính. Rèm cách âm hoạt động tốt khi chúng không bị kéo căng. Vì thế, khi lắp đặt rèm cách âm bạn cần để rèm cửa hơi trùng một chút và tính toán chiều rộng và chiều dài của rèm sao cho vừa đủ. Trong trường hợp khi các kiểu rèm không đủ dài, bạn có thể kết hợp nhiều tấm rèm với nhau để đạt hiệu quả cách âm tốt nhất.
  
Các mẫu rèm vải cách âm và cản sáng độc đáo
 
Rèm blackout là kiểu rèm dày dặn, có độ che phủ cao. Trong khi sản xuất, người ta thường thêm một số chất liệu phụ giúp ngăn ngừa ánh sáng chiếu gay gắt từ bên ngoài. Ngoài công dụng ngăn ngừa ánh sáng mạnh, rèm blackout còn có tính năng cách âm khá là tốt. Nhưng, rèm blackout chỉ là một loại rèm cửa, nên nó không thể cách âm được hoàn toàn mà chỉ có thể hỗ trợ trong quá trình cách âm khoảng 40%. Dù tên gọi của kiểu rèm này là blackout bạn có thể là rèm tối màu, rèm đen. Loại rèm này có rất nhiều màu sắc và kiểu cách hoa văn đa dạng để bạn chọn lựa.
 
Các mẫu rèm vải cách âm và cản sáng độc đáo
 
Sử dụng rèm kép
 
Dùng rèm kép là một biện pháp cách âm rất hiệu quả. Bạn có thể lắp đặt một bộ rèm trước, sau đó lắp thêm một thanh treo rèm phụ rồi lắp thêm một lớp rèm mới. Lúc đó, phần không khí ở giữa hai lớp rèm này giúp quá trình hấp thụ âm thanh được tốt hơn. Để đạt được hiệu quả cách âm tốt nhất bạn nên dùng rèm hai lớp dày dặn và chuẩn bị thêm thanh treo đủ khỏe, chắc để đỡ cả hai lớp rèm.
 
Các mẫu rèm vải cách âm và cản sáng độc đáo