Ngày đăng tin: 11:17:22 - 06/08/2016 - Số lần xem: 690
Rèm cửa tạo nên điếm nhấn, làm hài hòa trong không gian và làm mềm mại cho các thiết kế hình khối trong nhà. Đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu của rèm vải hiện nay giúp bạn có nhiều sự lựa chọn để bài trí cùng với các đồ nội thất trong nhà. Nhưng đối với căn hộ hẹp có căn phòng với màu tường tối hoặc có nội thất tối màu thì sự lựa chọn của bạn không nhiều, vì thế bạn cần khéo léo để giúp không gian của mình thoáng và rộng hơn.
 
Nếu căn phòng có đồ đạc hay sơn tường màu tối thì nên lựa chọn rèm cửa màu sáng để những chi tiết thiết kế của căn phòng không bị “chìm”. Hơn nữa, với phòng nhỏ cần có nhiều ánh sáng tự nhiên, rèm cửa sáng màu sẽ không ngăn cản ánh sáng vào trong nhà. Với không gian có nhiều cửa sổ, thì nên lựa chọn rèm giống nhau để tạo ra sự liền mạch.
 
Chất liệu
 
Lựa chọn rèm cửa cho không gian phòng tối
Đối với những phòng màu tối, bạn nên lựa chọn những chất liệu vải không quá dày. Vì chất liệu vải dày thường làm giảm độ chiếu sáng, không nên lựa chọn các chất liệu thô cứng. Nên lựa chọn những chất liệu vải trơn, nhẹ nhàng...
 
Họa tiết
 
Lựa chọn rèm cửa cho không gian phòng tối
 
Đối với những phòng tối màu, rèm cửa trơn hay họa tiết rèm cửa nhỏ hơn họa tiết của đồ nội thất màu đậm hơn (như ga, chăn, giấy dán tường, vv…) sẽ làm không gian rộng hơn, tôn lên được những chi tiết của nội thất căn phòng.
 
Số lượng rèm
 
Lựa chọn rèm cửa cho không gian phòng tối
 
Sự cần thiết của rèm cửa trong phòng khách hay phòng ngủ đem lại sự mềm mại, ấn tượng cho không gian. Nhưng, không phải không gian nào cũng sử dụng rèm vì nếu sử dụng quá nhiều trong căn nhà nhỏ, sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên chật chội.
 
Độ dài rèm
 
Khi chọn lựa rèm bạn nên lưu ý đến kích thước của rèm so với cửa sổ hoặc cửa chính. Không nên chọn rèm quá ngắn hay nhỏ hơn so với kích thước cửa. Rèm cửa Khánh Huyền khuyên bạn nên lựa chọn rèm cửa kéo dài tới sàn nhà như vậy sẽ "đánh lừa thị giác", cảm giác không gian như cao và rộng hơn.