Ngày đăng tin: 13:56:51 - 06/08/2016 - Số lần xem: 996
Khi sử dụng rèm vải bạn cần chú ý những điều sau:
Chất liệu: Chất liệu là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến độ bền của rèm cửa theo thời gian, vì ánh sáng mặt  trời chiếu trực tiếp quá lâu có thể làm hỏng các loại vải, lụa, nhiều loại vải có thể bị thối. Một số loại vải dễ bị thối như là thổ cẩm, chintzes, và vải cotton. Vì thế, ở những nơi thường xuyên nhận lượng ánh sáng nhiều với cường độ mạnh thì không nên dùng những loại vải này để tiết kiệm tiền chi phí và đảm bảo độ bền cho rèm cửa.
 
Những điều cần lưu ý khi sử dụng rèm vải
 
Mẫu thiết kế: Khi dùng rèm cửa bạn nên chọn các mẫu rèm thích hợp với không gian nội thất, sao cho hài hòa với  thiết kế căn hộ, hạn chế việc dùng mẫu rèm cửa tương phản với tổng thể thiết kế ngôi nhà. Cũng nên lưu ý chọn mẫu rèm thích hợp với lứa tuổi và giới tính.
 
Kích thước:. Khi chọn lựa mua rèm vải, thì kích thước là yêu tố không thể bỏ qua hay không các định kỹ vì nó là yếu tố quyết định xem một tấm rèm đẹp hay không. Vì thế bạn nên đo kích thước cửa sổ và tìm hiểu xem khổ rèm đã thích hợp với kích thước cửa hay chưa?9
 
Những điều cần lưu ý khi sử dụng rèm vải
 
Rèm cửa dài, rộng, độ che phủ lớn: Vải có độ dài thích hợp sẽ đáp ứng được các yêu cầu của bạn. Những chiếc rèm dài từ sàn tới trần sàn thường khá nặng như nỉ, nhung, len pha trộn hay rèm vải bông dày có công dụng ngăn ngừa ánh sáng tự nhiện hiệu quả.
 
Rèm cửa dài, rộng nhưng khả năng chắn không cao: Loải rèm này được làm từ chất liệu nhẹ và  mỏng như là voan, lụa, vv. Công dụng chính là để trang trí và chỉ ngăn ngừa ánh sáng chiếu vào phòng không quá nhiều.
 
Một căn phòng nhỏ nhưng hứng gió: với căn phòng nhỏ, mọi người thường chọn rèm có họa tiết nổi bật hay màu sắc tươi sáng để ăn gian không gian, làm căn phòng trông rộng hơn. Để khắc phục nhược điểm hứng gió, bạn nên lựa chọn mua loại rèm dày và nặng.
 
Những điều cần lưu ý khi sử dụng rèm vải
 
Một căn phòng có trần thấp: Việc đầu tiên là bạn cần phải chọn màu rèm cửa thích hợp với màu sơn tường và màu nội thất. Thứ hai đó là treo thanh rèm phải lên gần trần nhà để gian lận được chiều cao. Thứ ba là về họa tiết, hoa văn, những thiết kế họa tiết sọc thường có công dụng trong việc làm rộng không gian. Nên đối với một phòng có trần nhà thấp, họa tiết sọc dọc thường được ưu chuộng  hàng đầu.