Ngày đăng tin: 10:40:32 - 09/08/2016 - Số lần xem: 932
Rèm cửa là vật dụng không chỉ được sử dụng để chắn nắng cản sáng mà còn làm mới cho không gian nhà. Rèm cửa rất đa dạng màu sắc, mỗi màu có một ý nghĩa riêng, trong đó màu đỏ rất được ưa thích vì rèm cửa màu đỏ đem lại nhiều may mắn trong phong thủy.
1. Tại sao nên chọn rèm cửa màu đỏ?
 
Màu đỏ tượng trưng cho sự cá tính, năng động và nổi bật. Theo phong thủy, màu đỏ đem lại nhiều may mắn. Có nhiều người thích chọn quần áo, đồ dùng cá nhân… có màu đỏ với mong muốn màu đỏ sẽ mang lại nhiều may mắn cho mình.
 
Rèm cửa màu đỏ đem nhiều may mắn trong phong thủy
 
Rèm cửa màu đỏ không chỉ đem lại nhiều may mắn mà nó còn làm nổi bật không gian nhà bạn, đặc biệt là những phòng ngủ của các cặp vợ chồng mới cưới. Màu đỏ được coi là màu của tình yêu, ngọt ngào và sự nồng cháy, vì vậy nhiều cặp vợ chồng không những chọn rèm cửa màu đỏ mà ngay cả chăn gối, ga, đệm cũng lựa chọn màu đỏ.
 
Bạn nên lắp đặt rèm cửa màu đỏ là vì theo phong thủy, màu đỏ là màu chứa đựng nhiều may mắn. Khi dùng rèm cửa cho phòng bạn sẽ thấykhông gian phòng nhà mình tràn đầy năng lượng, tươi mới và tràn đầy sức sống.
 
2. Rèm cửa màu đỏ đem lại nhiều may mắn trong phong thủy
 
Rèm cửa màu đỏ đem lại nhiều may mắn trong phong thủy, nhưng bạn cần phải lưu ý đến hướng lắp đặt rèm cửa sao cho thích hợp với hướng nhà để rèm cửa có thể đem lại nhiều may mắn nhất cho gia chủ.
 
Đầu tiên, bạn hãy lựa chọn theo màu phù hợp với bản mệnh, không phải người nào cũng hợp với màu đỏ, người mang mệnh Mộc, Thổ, Hỏa là người hợp với màu đỏ, vì thế người thuộc mệnh này thì nên lựa chọn rèm cửa màu đỏ.
 
Rèm cửa màu đỏ đem nhiều may mắn trong phong thủy
 
Rèm cửa cũng có rất nhiều kiểu, làm từ nhiều chất liệu khác nhau như rèm sáo nhôm, rèm vải, rèm sáo gỗ
 
Tùy vào từng kiểu rèm mà bạn nên chọn hướng lắp đặt rèm khác nhau, ví dụ như là rèm sáo nhôm màu đỏ thì nên lắp đặt hướng Nam, như vậy gia chủ sẽ tràn đầy năng lượng và gặp nhiều may mắn.
 
Rèm cửa màu đỏ luôn tạo ấn tượng mạnh với không gian nhà, với mọi người, vì vậy khi lựa chọn loại rèm bạn cũng nên lưu ý đến cách trang trí, sắp đặt đồ nội thất trong nhà sao cho  hợp lý.
 
Bạn lưu ý là hãy lựa chọn loại rèm cửa có chất liệu thích hợp với mục đích dùng của không gian nhà và tùy thuộc vào cường độ ánh sáng ánh nắng chiếu vào phòng mà chọn lựa kiểu rèm có độ chắn nắng cản sáng phù hợp.
 
Về kiểu dáng, mẫu mã thì bạn cần quan tâm đến sự cân đối trong không gian. Với không gian hẹp thì nên chọn các loại rèm có hoa văn, họa tiết to để tạo ra không gian rộng hơn, còn không gian rộng lớn thì nên chọn các loại rèm có họa tiết nhỏ để cảm giác bớt trống trải hơn.
 
Trong quá trình dùng rèm cửa bạn cần lưu ý là vệ sinh rèm thường xuyên, bảo quản rèm cửa đúng cách để giữ cho rèm cửa luôn mới và bền đẹp.